Ưu nhược điểm của nệm Memory Foam là gì?

Bên cạnh nệm cao su đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng thì ngày nay nệm Memory Foam trở nên phổ biến. Vậy nệm Memory Foam là gì, nó có gì đặc biệt? Cũng giống như bất kỳ dòng sản phẩm nào, chiếc nệm này cũng có những ưu nhược điểm cũng như đặc tính riêng biệt. Cùng phân tích để hiểu thêm, từ đó cho bạn sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Cấu tạo của đệm Memory Foam

Từ những năm 1960 nệm Memory Foam được NASA sử dụng để bảo vệ các phi hành gia trong trường hợp tránh các va chạm và đáp phi thuyền. Bởi nó được cấu tạo từ lớp xốp nhân tạo polyurethane, đây loại xốp có mật độ cao, hấp thu lượng năng lượng ở mức cao. Ngoài ra đặc tính của Momery Foam còn ở khả năng thay đổi theo hình dạng cơ thể.

Thông thường mỗi một tấm nệm Memory Foam thường có cấu tạo 3 lớp. Trong đó bao gồm lớp base foam, tiếp theo là lớp memory foam, và cuối cùng là lớp contour foam. Nhờ vậy, nệm cực kỳ hiệu quả trong việc hấp thụ lực ép, tăng khả năng tạo đàn hồi và nâng đỡ cơ thể.

Nệm Memory Foam được NASA sử dụng cho các phi hành gia

Nệm Memory Foam được NASA sử dụng cho các phi hành gia

Ưu nhược điểm của nệm Memory Foam là gì?

Ưu điểm đầu tiên của nệm Memory Foam phải kể đến khả năng ôm trọn thân thể, bất kể hình dáng cơ thể như thế nào. Nếu thân hình tròn sẽ ôm tròn, thân hình xương sẽ ôm xương. Một điểm đáng kể của Memory Foam đó chính là không có tính truyền động. Điều này có nghĩa là khi một người trở mình thì người còn lại sẽ không cảm nhận được sự chuyển động.

Nệm Memory Foam sở hữu độ đàn hồi cao

Nệm Memory Foam sở hữu độ đàn hồi cao

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi ưu điểm của nệm Memory Foam là gì, chắc chắn không thể bỏ qua khả năng nâng đỡ cơ thể khi nằm. Nệm có tác dụng trong việc giảm áp lực lên xương sống, xương cổ, khớp xương giúp đem lại cảm giác dễ chịu, không gây đau nhức. Hơn nữa, dòng đệm này còn an toàn tuyệt đối nhờ chất liệu có khả năng kháng khuẩn cao. Nệm có mật độ cao nên chắc chắn không có chổ trú ngụ cho các loại vi khuẩn, vì vậy nó không gây dị ứng cho người nằm, không gây nên tình trạng kích ứng da.

Vật liệu êm ái, dễ chịu

Vật liệu êm ái, dễ chịu

Từ những phân tích trên cho thấy nệm Memory Foam có khá nhiều ưu điểm, vậy nhược điểm của nệm Memory Foam là gì? Thứ nhất nệm giữ nhiệt khi nằm. Ngoài do do kết cấu mật độ cao nên nệm không phù hợp với người có thói quen nằm sấp. Tuy nhiên, việc nằm sấp sẽ không có lợi cho sức khỏe, vì vậy chúng ta nên hạn chế nằm sấp khi ngủ.

Thật ra đối với bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng tồn tại những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng với một chiếc nệm ưu điểm chiếm tuyệt đối thì không lý do gì chúng ta không chọn lựa để chăm sóc giấc ngủ cho mình và người thân.

Bài Viết Liên Quan

'