Nệm tốt cho sức khỏe nên chọn cứng hay mềm?

Để có một chiếc nệm tốt cho sức khỏe, nên chọn nệm cứng hay mềm, đó là câu hỏi không của riêng ai. Nhất là khi thị trường có quá nhiều dòng nệm, nhiều loại mẫu mã khác nhau thì người dùng càng phân vân không biết nên chọn cho mình loại nào. Chẳng hạn như nệm cứng hay nệm mềm cũng là một sự lựa chọn khó khăn.

Phân biệt nệm cứng và nệm mềm

Điển hình cho dòng nệm cứng hiện nay chính là nệm bông ép. Đặc trưng của sản phẩm là nó có độ cứng, độ phẳng tối ưu. Bởi phần ruột nệm đực ép cách nhiệt và tạo khuôn từ các sợi xơ bông polyester cao cấp. Bên cạnh nệm bông ép thì nệm lò xo cũng được cảm nhận là dòng nệm cứng. Tuy nhiên không phải các dòng nệm lò xo đều là cưng, nhưng ngày nay nhiều thương hiệu lớn đã bắt đầu sản xuất đệm cứng hơn để mở rộng thị trường.

Nệm bông ép là đặc trưng của dòng nệm cứng

Nệm bông ép là đặc trưng của dòng nệm cứng

Trong khi đó nệm mềm không thể không nói đến chiếc nệm cao su, nệm Foam và một số dòng nệm lò xo. Bản thân chất liệu cao su có độ đàn hồi tốt, chất liệu PU Foam cũng sở hữu độ mềm nhất định, do vậy nên đương nhiên những chiếc nệm này sẽ thừa hưởng ưu điểm mềm mại từ vật liệu sản xuất.

Nệm cao su thiên nhiên là đặc trưng của dòng nệm mềm

Nệm cao su thiên nhiên là đặc trưng của dòng nệm mềm

Vậy nệm cứng hay mềm mới là nệm tốt cho sức khỏe

Đặc trưng của mỗi dòng nệm khác nhau, do vậy chúng ta không thể kết luận nệm nào mới thật sự tốt cho sức khỏe. Mà thay vào đó mỗi đặc tính từ dòng nệm khác nhau sẽ phù hợp với từng tình trạng sức khỏe khác nhau. Để chọn nệm cứng hay mềm trước hết hãy xem xét nhu cầu cũng như tình trạng hiện tại của bản thân. Từ đó mới có thể kết luận nệm nào tốt cho sức khỏe, phù hợp với tình trạng người sử dụng.

Đa phần các dòng nệm cứng như nệm bông ép, nệm lò xo được các chuyên gia khuyên dùng cho người có bệnh đau lưng mãn tính. Nhờ đặc tính cứng của dòng nệm này sẽ giúp nâng đỡ cơ thể tốt nhất đồng thời hỗ trợ cột sống luôn ở vị trí thẳng.

Nệm tốt cho sức khỏe phải là dòng nệm phù hợp với tình trạng của bản thân

Nệm tốt cho sức khỏe phải là dòng nệm phù hợp với tình trạng của bản thân

Trong khi đó nệm mềm được xem là dòng nệm tốt cho sức khỏe đối với người thường xuyên mệt mỏi và người bị tình trạng căng thẳng. Nhờ độ đàn hồi lý tưởng của nệm mềm cao su, nệm Foam sẽ mạng lại sự êm ái tuyệt vời khi nằm. Các cơ được thư giãn, tạo cảm giác dễ chịu sau một ngày làm việc căng thẳng, đồng thời xua tan lo âu, mệt nhòa.

Ngoài ra, khi đau cột sống thì nệm mềm còn giúp hạn chế mọi áp lực tác động lên phần khung cột sống. Từ đó nó bảo vệ phần này tránh các tác động trong suốt quá trình ngủ.

Bài Viết Liên Quan

'