Kinh nghiệm chọn đệm nằm tốt cho sức khỏe

Việc chọn được một chiếc nệm tốt cho sức khỏe là hoàn toàn không đơn giản. Bạn cần nắm được những tiêu chí nhất định như chất lượng, mức độ phù hợp, khả năng nâng đỡ,… để chọn đúng sản phẩm tốt, nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn đệm nằm tốt cho sức khỏe được chuyên gia Ưu Việt chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Chọn nệm ngủ chất lượng

Yếu tố đầu tiên khi chọn nệm đó chính là chất lượng. Một chiếc nệm tốt chắc chắn sẽ mang đến sự thoải mái cho người dùng, không chứa thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này phụ thuộc phần lớn vào chất liệu đầu vào, công nghệ sản xuất của từng thương hiệu nệm.

Chọn nệm ngủ chất lượng

Chọn nệm ngủ chất lượng

Có 5 loại nệm được đánh giá là chất lượng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là nệm cao su, nệm lò xo, nệm bông ép, nệm xơ dừa, nệm memory foam,… Tất cả chúng đều được đánh giá cao về khả năng nâng đỡ, chăm sóc giấc ngủ và an toàn cho người dùng.

Chọn đệm nằm tốt cho sức khỏe theo tư thế ngủ

Mỗi người sẽ có những tư thế ngủ không giống nhau, thông thường tư thế ngủ sẽ hình thành do thói quen để chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn nhất. Bạn có biết, với mỗi tư thế ngủ khác nhau sẽ có những loại nệm để phù hợp cho sức khỏe.

Chẳng hạn như bạn là người thích nằm nghiêng, thì chiếc nệm mềm mại chính là lựa chọn có thể giảm bớt áp lực lên các vùng hông, vai và tay.

Chọn đệm nằm tốt cho sức khỏe theo tư thế ngủ

Chọn đệm nằm tốt cho sức khỏe theo tư thế ngủ

Chọn nệm có thể ngủ chung nhiều người

Thông thường, một chiếc nệm dùng trong gia đình sẽ được sử dụng cho nhiều người. Vì vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm ít phát ra tiếng kêu, rung lắc khi ngủ để không gây ảnh hưởng đến người nằm cạnh. Khi chọn đúng đệm nằm tốt cho sức khỏe thì bạn và người thương sẽ tận hưởng những giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Nệm ngủ phải phù hợp với tình trạng cơ thể

Ngoài tư thế ngủ, tình trạng sức khỏe của cơ thể là yếu tố nên cân nhắc khi mua đệm. Tình trạng cơ thể được chia làm nhiều yếu tố nhỏ khác nhau, bao gồm cơ địa, tình trạng dị ứng, tiền sử bệnh tật, sở thích,… của mỗi người.

Nệm ngủ phải phù hợp với không gian

Cuối cùng, chiếc nệm chất lượng phải đi đôi với tính thẩm mỹ. Khi chọn nệm phù hợp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái mỗi khi đặt chân vào phòng ngủ, từ đó dễ dàng ngủ ngon giấc hơn.

Nệm ngủ phải phù hợp với không gian

Nệm ngủ phải phù hợp với không gian

Hãy nắm vững những kinh nghiệm đệm nằm tốt cho sức khỏe được chia sẻ trên đây, ắt hẳn bạn sẽ mua đúng sản phẩm phù hợp nhất cho chính mình và những người thân yêu.

Bài Viết Liên Quan

'