Kinh nghiệm chọn đệm nằm không đau lưng

Chọn một chiếc đệm nằm không đau lưng tưởng chừng như đơn giản, thực ra nó không hề như chúng ta nghỉ. Bởi đau lưng khi nằm đệm có nhiều nguyên nhân, bao gồm cả khách quan và chủ quan. Để khắc phục tìm được chiếc đệm phù hợp cần phần hiểu được nguyên nhân từ đâu. Từ đó mới học hỏi tiếp những kinh nghiệm để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Tìm hiều thành phần vật lý của các dòng đệm

Với những người già, hoặc những người có bệnh lý về xương khớp thì việc chọn nệm để giảm thiểu tình trạng đau lưng là yêu cầu hàng đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, trên thị trường hiện nay có 3  loại nệm phổ có hiệu quả trong việc giảm đau lưng, đó chính là nệm lò xo, nệm bông ép, nệm cao su. Nhưng tùy từng đối tượng cụ thể để chọn được sản phẩm phù hợp.

Bệnh lý về xương khớp gây nên tình trạng đau lưng khi nằm đệm

Bệnh lý về xương khớp gây nên tình trạng đau lưng khi nằm đệm

Đối vợi độ tuổi trung niên để đệm nằm không đau lưng nên chọn nệm lò xo. Bởi vì nệm có độ đàn hồi tốt, có độ bền co và ít lan truyền xung đột. Từ đó cho giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. Trong khi đó sử dụng đệm cao su sẽ giảm áp lực, giảm căng thẳng nhằm mang đến cảm giác dễ chịu sau một ngày dài làm việc mệt nhọc.

Còn với trẻ nhỏ và người lớn tuổi, loại đệm được các chuyên gia khuyên dùng là dòng nệm bông ép cao cấp hoặc dòng nệm cao su thiên nhiên. Nhờ độ cứng vừa phải, kết cấu chắc chắn nên nó có khả năng nâng đỡ cơ thể tốt, đồng thời tốt cho các hệ cơ xương đặc biệt. Nệm sẽ giúp hỗ trợ định hình cột sống khi nằm, ôm sát đường cong cơ thể mang đến cảm giác dễ chịu nhất và giảm thiểu tình trạng đau lưng.

Cấu tạo và thành phần vật lý là tiêu chí chọn lựa đệm nằm không đau lưng

Cấu tạo và thành phần vật lý là tiêu chí chọn lựa đệm nằm không đau lưng

Chú ý đến tuổi thọ để đệm nằm không đau lưng

Cũng giống như con người, đồ đạt cũng yếu dần theo thời gian. Dù là chiếc đệm tốt nhất, đắt nhất vẫn giảm giá trị, giảm chất lượng qua từng thời gian sử dụng. Để tốt cho sức khỏe, một chiếc đệm nên nằm trong khoảng 10 năm là tốt nhất. Sau khoảng thời gian này dù đệm chưa hư hỏng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay thế một chiếc đệm mới. Bới sau thời gian này đệm sẽ xẹp lún, tính vệ sinh cũng không được đảm bảo. Vì thế những người có vấn đề về xương khớp, đau nhức lưng cần đặc biệt chú ý.

Chú ý đến tuổi thọ để đảm bảo sử dụng đệm tốt nhất

Chú ý đến tuổi thọ để đảm bảo sử dụng đệm tốt nhất

Để mua đệm nằm không đau lưng cần có những kinh nghiệm và hiểu biết nhất định. Bới tấm đệm chính là yếu tố tác động trực tiếp gây nên tình trạng đau nhức nếu không lựa chọn đúng. Trong khi đó, lựa chọn phù hợp sẽ mang lại cảm giác dễ chịu trong suốt thời gian nằm.

Bài Viết Liên Quan

'