Cách chọn nệm nằm không đau lưng

Đau lưng không chỉ gây nên tình trạng khó chịu, mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy chọn nệm nằm không đau lưng là điều vô cùng quan trọng giúp mang lại sự thỏa mái, giúp cho giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Hãy cùng khám phá chiếc nệm êm dịu ngay bạn nhé.

Những nguyên nhân nằm nệm đau lưng

Đau lưng khi nằm nệm có rất nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó bao gồm cả khách quan và chủ quan. Và để khắc phục chắc chắn phải tìm ra được nguyên nhân.

Một trong những nguyên nhân đầu tiên, đó chính là người có tiền sử bệnh về lưng. Những căn bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… sẽ khiến việc nằm nệm đau lưng. Người lớn tuổi gặp vấn đề về xương khớp. Nằm ngủ sai tư thế  khiến cơ thể bị gò bó, khó chịu gây nên cảm giác đau nhức phần lưng. Ngoài những người có bệnh lý thì việc chọn sai nệm cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng đau lưng. Do dó việc chọn nệm nằm không đau lưng là một trong những điều vô cùng cần thiết.

Đau lưng khi nằm nệm khiến sức khỏe giảm sút

Đau lưng khi nằm nệm khiến sức khỏe giảm sút

Trên đây là những nguyên nhân gây đau lưng khi nằm nệm. Vậy khi đã tìm được nguyên nhân hãy đi đến cách khắc phục bằng cách nắm vững những lưu ý khi chọn nệm nằm nhé.

Lưu ý khi chọn nệm nằm không gây đau lưng

Để chọn cho mình một loại nệm nằm không gây cảm giác đau lưng, bạn hãy chọn sản phẩm có đặc tính phù hợp với hiện trạng sức khỏe bản thân. Mỗi một đặc tính sẽ có những công dụng khác nhau hỗ trợ giảm thiểu tình trạng đau nhức lưng.

Chọn nệm nằm phù hợp với tình trạng sức khỏe để tránh cảm giác đau nhức

Chọn nệm nằm phù hợp với tình trạng sức khỏe để tránh cảm giác đau nhức

Không chọn nệm quá cứng, không chọn nệm quá mềm. Thay vào đó hãy chọn loại nềm có độ cứng vừa phải. Nệm này sẽ giúp người nằm cảm giác dễ chịu, thỏa mái và đặc biệt có khả năng ôm trọn đường cong cơ thể.

Chọn nệm có kích thước phù hợp với cơ thể. Trên thực tế nhiều người thường quan tâm đến việc chiếc nệm phù hợp với kích cỡ giường mà ít quan tâm chọn nệm phù hợp với chiều cao, cân nặng của mình. Ví dụ người có trọng lượng nặng không nên chọn nệm quá mềm, ví nó không đủ sức đàn hồi để nâng đỡ cơ thể.

Một trong những lưu ý tiếp theo đó là chọn nệm có chất liệu tốt, vì nệm nằm không đau lưng còn phụ thuộc vào vật liệu sản xuất của nó. Để hạn chế tình trạng đau lưng nên chọn vật liệu có độ đàn hồi tốt để nâng đỡ và hỗ trợ định hình cột sống khi năm một cách tốt nhất.

Nệm nằm không đau lưng nên chọn dòng nệm có độ đàn hồi tốt

Nệm nằm không đau lưng nên chọn dòng nệm có độ đàn hồi tốt

Như vậy, dù bạn có tiền sử đau lưng hoặc các bệnh về xương khớp thì đừng quá lo lắng. Bởi sẽ có dòng nệm phù hợp với hiện trang của bạn. Hãy nắm vững những kinh nghiệm và đặc tính của từng dòng đệm để có thêm sự lựa chọn tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

'