3 bước chọn nệm ngủ tốt cho sức khỏe

Đối với mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về sự thoải mái cũng như sở thích, thói quen trong khi ngủ và cả tình trạng sức khỏe khác nhau. Chính vì vậy, đôi khi một chiếc nệm tốt có thể phù hợp với người này nhưng lại không thích hợp cho người kia. Để chọn nệm ngủ tốt cho sức khỏe, bạn nên tham khảo 3 bước được chuyên gia Ưu Việt hướng dẫn dưới đây.

Chọn thương hiệu nệm trước khi mua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu nệm khác nhau, từ đó cho ra thị trường nhiều sản phẩm đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, tính năng và cả giá thành. Để biết bản thân mình có phù hợp với chiếc nệm hay không, bạn hãy tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm trước khi mua. Đồng thời chỉ nên mua nệm tại các thương hiệu uy tín lâu năm.

Chọn thương hiệu nệm trước khi mua

Chọn thương hiệu nệm trước khi mua

Lời khuyên dành cho người sử dụng là hãy nằm thử nệm trong khoảng 10 – 15 phút trước khi mua để biết được nó có mang đến sự thoải mái hay không.

Ưu tiên nệm ngủ tốt cho sức khỏe, nâng đỡ cột sống

Yếu tố nâng đỡ cột sống là vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Đặc biệt, nếu bạn bị đau lưng thì hãy chú trọng chọn nệm có độ nâng đỡ phù hợp, tương thích với tư thế ngủ nhằm ngăn chặn đau nhức, mệt mỏi sau khi thức dậy.

Không nên chọn nệm quá mềm và cũng không quá cứng. Nếu nệm quá cứng sẽ tạo áp lực lên những bộ phận tiếp xúc, nhất là cột sống. Ngược lại, khi nệm quá mềm sẽ không nâng đỡ được cơ thể, khiến bạn nằm sai tư thế và mệt mỏi sau khi thức dậy. Do đó, một chiếc nệm có mức độ cứng vừa phải chính là lựa chọn phù hợp nhất để nâng đỡ hông, lưng được thoải mái.

Ưu tiên nệm ngủ tốt cho sức khỏe, nâng đỡ cột sống

Ưu tiên nệm ngủ tốt cho sức khỏe, nâng đỡ cột sống

Lựa chọn kiểu nệm thích hợp với phòng ngủ

Một chiếc nệm ngủ tốt cho sức khỏe không chỉ đảm bảo chất lượng, mang đến sự thoải mái cho người dùng mà còn phải đảm bảo đến tính thẩm mỹ. Khi sở hữu không gian đẹp mắt, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, từ đó nhanh chóng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nếu bạn thích màu sắc thì hãy chọn nệm và drap sinh động, nổi bật. Ngược lại, nếu bạn thích căn phòng nhẹ nhàng, trang nhã thì nên chọn nệm cùng các vật dụng đơn sắc để cân bằng không gian.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến kích thước của chiếc nệm sao cho phù hợp với giường ngủ và cả diện tích căn phòng, để tránh tạo cảm giác chật chội hoặc trống trãi khi chọn kích thước nệm không phù hợp.

Lựa chọn kiểu nệm thích hợp với phòng ngủ

Lựa chọn kiểu nệm thích hợp với phòng ngủ

Trên đây là 3 bước cơ bản nhất để chọn nệm ngủ tốt cho sức khỏe, Nệm Ưu Việt chúc bạn nhanh chóng sắm được sản phẩm ưng ý cho gia đình mình!

Bài Viết Liên Quan

'